Giải pháp chịu mài mòn.

Ngày đăng: 12-12-2023

Vữa chịu mài mòn được sử dụng làm lớp lót chịu mài mòn trong các các thiết bị công nghiệp: Cyclone, ống gió, máng chute liệu, bunke, buồng quạt gió, đường ống, … những vị trí chịu tác động mài mòn và ăn mòn khốc liệt của bột liệu, bụi lò, khí thải kèm bụi, hơi hóa chất, nguyên liệu khoáng dạng hạt,… trong các nhà máy xi măng, luyện kim, luyện cốc, đúc, nhiệt điện, khai thác và chế biến khoáng sản, …. Vữa chịu mài mòn của Novaref sử dụng nguyên liệu có độ cứng cao (trên 8 Mohs). Sản phẩm có độ bền nén cao (100-300MPa) và độ chịu mài mòn cơ học rất cao.

Novaref cũng cung cấp các vật liệu chịu mài mòn bằng đá đúc basalt và gốm ô-xít nhôm ở dạng gạch lát và dạng ống tiêu chuẩn, sử dụng liên kết bằng vữa chịu mài mòn của công ty sản xuất.
Theo phương pháp thi công, chúng tôi có 2 dòng sản phẩm: Novadur là sản phẩm để thi công bằng phương pháp đúc đầm rung (như bê tông chịu lửa) và Novaflex là sản phẩm để trát bằng bay (như vữa xây dựng);

Theo giới hạn nhiệt độ sử dụng, các sản phẩm Novadur và Novaflex có nhiệt độ sử dụng tối đa đến 400oC, còn các sản phẩm Novadur-HTNovaflex-HT có nhiệt độ sử dụng tối đa đến 1250oC.
Novaref có quy trình kỹ thuật hướng dẫn thi công và quy định cụ thể về các vật tư kèm theo như lưới thép, sợi thép, chất bảo dưỡng, … tùy theo điều kiện ứng dụng cụ thể.