sub-banner

SẢN PHẨM ĐÚC SẴN KÍCH THƯỚC LỚN

Precasted-1Trong kết cấu bê tông chịu lửa có gia cường bằng thép chịu nhiệt, vấn đề cốt lõi là giải quyết chênh lệch giữa hệ số giãn nở nhiệt của thép và của bê tông chịu lửa để tránh nứt bê tông do thép giãn nở khi ở nhiệt độ cao. Đối với các kết cấu chịu nhiệt 1 mặt, hệ gia cường bằng các neo thép chiều dài thường không quá 500-700mm gắn vào vỏ lò, và vấn đề giãn nở nhiệt giải quyết đơn giản bằng các chụp nhựa đầu neo, quét lớp màng hữu cơ bọc thân neo.

 
Tuy nhiên vấn đề này trở nên phức tạp khi áp dụng đối với các kết cấu tấm lớn chịu nhiệt cả 2 mặt (khi không có vỏ lò để hàn neo thép) và neo thép chịu nhiệt phải đóng cả vai trò chịu tải uốn và kéo – ví dụ trường hợp của tấm van chặn của đường ống khí nóng. Ở đây bắt buộc phải sử dụng thép chịu nhiệt gia cường có chiều dài lớn tương ứng với kích thước kết cấu bê tông. Các kiểu kết cấu cốt thép chịu nhiệt thanh đặc đan thành lưới hoặc tấm thép lớn có hàn râu trên mặt đều không giải quyết được yếu tố giãn nở nhiệt, vì thế sản phẩm nhanh chóng bị rạn nứt và hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.
 
 
 
 
Precasted-2Từ thực tế này, các chuyên gia của Novaref đã tính toán, thiết kế và áp dụng một kiểu kết cấu cốt thép chịu nhiệt đặc biệt, trong đó cho phép triệt tiêu cơ bản ứng suất giãn nở theo trục chiều dài cốt thép, mà chuyển nó sang dạng ứng suất theo bề mặt, với giá trị tuyệt đối của giãn nở nhiệt nhỏ hơn nhiều. Kết cấu này càng có hiệu quả hơn khi sử dụng kết hợp với lưới kết Hexmesh từ các ô mạng độc lập.
 
Các tấm van chặn kênh gió nóng tại nhà máy luyện cốc của Công ty Năng lượng Hòa Phát với kích thước lớn nhất lên đến (4450x2670x200)mm, nặng đến 6,5 tấn/cái, cũng như van ống gió ba của một số nhà máy xi măng, đã được chế tạo bằng giải pháp trên cho thấy qua thời gian sử dụng 6 tháng vẫn ở tình trạng tốt, chưa nứt hỏng, chứng tỏ độ ổn định cao so với các sản phẩm trước đây sau 1-3 tháng đã phải thay thế, sửa chữa do nứt vỡ.
FaLang translation system by Faboba